Bill Gates “chán ghét” chính ông khi còn trẻ, lý do khiến ai cũng bất ngờ

Bill Gates từng khét tiếng cả công ty là một vị giám đốc khó tính và “bắt nạt nhân viên”. Trong thời điểm hiện tại, chính ông cũng thấy “chán ghét” bản thân vì những lý do đó.

Sự kiện:

Tỷ phú Bill Gates

Bill Gates “chán ghét” chính ông khi còn trẻ, lý do khiến ai cũng bất ngờ - 1

Bill Gates làm việc cả ngày cuối tuần và không bao giờ có một giây phút nghỉ ngơi ở độ tuổi 20. Nguồn: CNBC.

Năm 1975, ở tuổi 19, Bill Gates đã bỏ học năm thứ hai tại Harvard để ra mắt Microsoft cùng với người bạn thân Paul Allen.

Bill Gates làm việc cả ngày cuối tuần và không có một giây phút nghỉ ngơi ở độ tuổi 20 để đưa công ty phát triển. Và ông đã gặt hái được thành công. Ngày nay, Microsoft được định giá hơn 1.000 tỷ đô la và Gates là người giàu thứ hai trên thế giới với tài sản ròng khoảng 107 tỷ đô la (ít hơn 12 tỷ đô la so với công ty Amazon của Jeff Bezos, với khối tài sản trị giá 119 tỷ đô la).

“Thật sự đúng là tôi bỏ qua mọi ngày cuối tuần, tôi đã không còn khái niệm về những kỳ nghỉ”, ông Gates đã nói với đồng sáng lập và CEO của Eventbrite, Julia Hartz tại sự kiện của Village Global.

Gates đã ở văn phòng nhiều đến nỗi ông thuộc biển số xe của tất cả người làm việc cho ông và biết được mọi thời điểm họ đến làm việc và ra về. Do đó, ông đã biết giờ làm việc của tất cả nhân viên trong công ty.

“Microsoft là một môi trường làm việc căng thẳng vì Bill đã yêu cầu những người khác phải làm việc với cường độ áp lực như chính ông làm việc”, người đồng sáng lập cùng Bill Gates, Allen đưa ra trong một báo cáo vào năm 2011. Thậm chí, vị tỷ phú đã trở thành một người quản lý công việc khó tính khi rình mò bãi đậu xe vào cuối tuần để xem ai làm việc cùng ông.

Theo Paul Allen, “chiến thuật gián điệp” của Gates và phong thái công sở thường xuyên gắt gao trong suốt những năm đầu của công ty tới tận thập niên cuối 90 khiến ông khét tiếng cả công ty là một vị giám đốc khó tính và “bắt nạt nhân viên”. Trong thời điểm hiện tại, chính ông cũng thấy “chán ghét” bản thân vì những lý do đó.

Tuy nhiên, khi vị tỷ phú bước vào tuổi 30 và bắt đầu hẹn hò với người vợ hiện tại Melinda, Bill Gates cho biết ông đã bắt đầu có cuộc sống thư giãn một chút, có dành thời gian nghỉ ngơi. Điều đó giúp ông ấy giảm bớt căng thẳng cho chính mình và cả nhân viên trong công ty.

“Hiện tại tôi nghỉ ngơi rất nhiều. Bản thân của hiện tại cảm thấy rất chán ghét tôi trong tuổi 20”, Bill Gates chia sẻ.

Tuy nhiên, ông cho biết bản thân vẫn tin rằng làm việc chăm chỉ là điều cần thiết trong những năm đầu xây dựng doanh nghiệp, đặc biệt nếu bạn muốn công đạt tới một cấp độ tuyệt vời. “Bạn có thể thuê những nhân viên có sức khỏe, các mối quan hệ hay tình cảm khiến họ không thể tập trung toàn bộ sức lực cho công việc. Nhưng đối với tôi, tôi có một quan điểm rõ ràng rằng cần phải có sự hy sinh rất lớn trong những năm đầu tiên xây dựng doanh nghiệp”.

Trả lời