Giàu thứ hai Trung Quốc nhưng Jack Ma chỉ dùng loại điện thoại này

Trên thực tế, vị tỷ phú giàu nhất nhì đất nước tỷ dân này lại rất gần gũi và giản dị.

Nhắc đến Jack Ma là phải nhắc đến Alipay (nền tảng thanh toán trực tuyến và di động của bên thứ ba, được thành lập tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 2 năm 2004 bởi Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma), có thể nói rằng Alipay đã giúp cho quá trình thanh toán của người Trung Quốc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Trên thực tế, không chỉ ở Trung Quốc đại lục mà Alipay còn rất phổ biến ở Hồng Kông, nhiều cửa hàng đã bắt đầu có phương thức thanh toán bằng mã QR. Nhiều người sẽ thắc mắc là ông chủ của Alipay, Jack Ma sẽ dùng hình thức gì để thanh toán cho việc mua sắm của mình?

Giàu thứ hai Trung Quốc nhưng Jack Ma chỉ dùng loại điện thoại này - 1

Jack Ma là người giàu thứ hai Trung Quốc năm 2019

Tất nhiên, vì là chủ sở hữu của Alipay, nên Jack Ma cũng phải PR cho sản phẩm của mình, vì vậy, câu trả lời là ông chủ của Alibaba cũng sẽ sử dụng hình thức thanh toán bằng Alipay.

Một khoảng thời gian trước đây, Jack Ma được bắt gặp khi đang mua báo ở Hồng Kông và sử dụng Alipay khi thanh toán. Nhiều người chắc chắn sẽ muốn biết tài khoản của Jack Ma có bao nhiêu tiền nhưng đáng tiếc, bạn không thể nhìn thấy những thứ này khi bạn trả tiền, thay vào đó, nhiều người lại để ý đến chiếc di động mà vị tỷ phú này sử dụng.

Chiếc điện thoại mà Jack Ma sử dụng là một chiếc điện thoại di động màu trắng, nhưng điều thú vị là chiếc điện thoại di động này không phải là phiên bản mới nhất của iPhone, mà là mẫu điện thoại iPhone đã phổ biến từ hai năm trước.

Giàu thứ hai Trung Quốc nhưng Jack Ma chỉ dùng loại điện thoại này - 2

Jack Ma sử dụng chiếc điện thoại iPhone phổ biến từ 2 năm trước

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất là Jack Ma hiện tại là người giàu thứ thứ hai Trung Quốc, nhưng ông lại không sử dụng những mẫu điện thoại di động mới nhất. Có lẽ theo quan điểm của Jack Ma, điện thoại di động chỉ là một công cụ để liên lạc, không cần thiết phải chạy theo mốt, không cần sử dụng điện thoại di động để chứng tỏ bản thân.

Trả lời