Chia sẻ hiếm hoi về người đàn ông đứng sau tỷ phú giàu nhất hành tinh

Jeff Bezos, tỷ phú giàu có nhất hành tinh, đã có chia sẻ hiếm hoi về cha dượng của mình, người đã truyền cảm hứng và đứng sau mọi thành công của ông.

Ngày nay, Mike Bezos là cha của người đàn ông giàu nhất thế giới, Jeff Bezos. Nhưng vào năm 1962, Mike Bezos là một người nghèo khó, phải rời xa gia đình để đến Mỹ kiếm sống với gia tài chỉ là chiếc áo khoác được mẹ ông may từ chiếc giẻ lau chùi. Khi đó ông mới chỉ là một thiếu niên chưa đầy 20 tuổi và hầu như không biết nói tiếng Anh.

Chia sẻ hiếm hoi về người đàn ông đứng sau tỷ phú giàu nhất hành tinh - 1

Mike Bezos và Jeff Bezos đến dự Lễ khai mạc Bảo tàng Tượng Nữ thần tự do (Nguồn: CNBC)

“Khi ông ấy đến Cuba năm 16 tuổi, ông ấy không chỉ đi một mình mà ông ấy chỉ biết nói tiếng Tây Ban Nha. Sự hài hước, quyết đoán và lạc quan của ông ấy thực sự đã truyền cảm hứng cho người khác”, tỷ phú Jeff Bezos chia sẻ về cha mình.

Mặc dù Mike Bezos không phải là cha đẻ của tỷ phú Jeff Bezos nhưng ông là người đã nuôi nấng và truyền rất nhiều cảm hứng gây dựng sự nghiệp cho vị tỷ phú giàu nhất hành tinh. Jeff Bezos sinh ngày 12/1/1964 tại Albuquerque, New Mexico khi đó mẹ ông, Jacklyn Gise, mới 16 tuổi.

Tuy nhiên, cha mẹ của vị tỷ phú đã ly dị một thời gian ngắn sau khi ông ra đời. Mẹ của Jeff Bezos đã ly dị vào năm 1965, và năm 1968 kết hôn với Mike Bezos. Vì vậy, Mike Bezos cũng chính là người gắn bó với tuổi thơ khó khăn của tỷ phú Jeff Bezos.

Mike Bezos đã cùng con trai tham gia buổi dạ tiệc công nhận Bảo tàng Tượng Nữ thần Tự do tại Đảo Ellis ở Thành phố New York vào ngày 15/5 vừa qua, các nhân vật có tên tuổi như Jeff Bezos đến Oprah Winfrey và Hillary Clinton đều tham dự. Gia đình Bezos là một trong những nhà tài trợ cho bảo tàng được khai trương vào ngày 16/5.

Trong một video Jeff Bezos đã đăng trên Twitter vào ngày 16/5, vị tỷ phú sở hữu 117 tủ USD đã khen ngợi sự dũng cảm của cha ông.

Trong video, Jeff Bezos nói rằng cha ông đã “thực sự có một thời gian khó khăn không thể tưởng tượng được” khi quyết định đi đến một đất nước hoàn toàn mới và không có gia đình.

“Ông ấy có khiếu hài hước, lạc quan trong mọi tình cảnh. Không những thế, ông còn có tính quyết đoán đáng học hỏi. Những phẩm chất tốt đẹp đó đã làm nên con người cha tôi, tôi rất khâm phục ông”, vị tỷ phú chia sẻ thêm.

Trong một video Mike Bezos chia sẻ về thời gian khó khăn của mình, ông cho biết ông sang Mỹ và chỉ mang theo ba chiếc quần, ba áo sơ mi, ba cặp đồ lót và một đôi giày. Và cuối cùng là chiếc áo khoác làm từ giẻ lau.

Khi mới đến Mỹ, cha của Jeff Bezos sống ở lại Trại Matecumbe, một trại tị nạn ở Florida, trong ba tuần. Sau đó, ông được gửi đến Wilmington để học trung học, nơi ông nhận được học bổng để đi học đại học ở Albuquerque.

“Khi đó tôi còn hầu như không biết Albuquerque là ở đâu”, Mike Bezos nói về nơi anh gặp Gise – người vợ của mình và người con trai mà ông nuôi nấng, Jeff Bezos.

Trả lời