Kỳ quặc: CEO 11 năm bơi qua sông để đi đến chỗ làm

Zhu Biwu, 53 tuổi, đến từ Trung Quốc đã bơi qua sông để đến nơi làm việc mỗi ngày kể từ năm 2008

Sự kiện:

Kinh Doanh

Kỳ quặc: CEO 11 năm bơi qua sông để đi đến chỗ làm - 1

CEO công ty thực phẩm Trung Quốc bơi qua sông để đi làm (Nguồn: Dailymail)

Ông Zhu Biwu, hiện là CEO của một công ty thực phẩm và sống ở phía nam thành phố Vũ Hán, đã tìm ra biện pháp thoát khỏi tình trạng kẹt xe và tai nạn giao thông khi đi làm bằng việc bơi 2.200m vượt sông Dương Tử đi làm mỗi ngày trong 11 năm.

Ông Zhu cho biết, để có thể đi tới văn phòng làm việc, nếu ông đi tàu hỏa từ nhà tới chỗ làm thì phải mất tới hơn 1 tiếng đồng hồ. Trong khi đó, việc bơi qua sông chỉ khiến ông mất khoảng 30 phút mỗi ngày.

Kỳ quặc: CEO 11 năm bơi qua sông để đi đến chỗ làm - 2

Ông Zhu bơi hơn 2.200m mỗi ngày (Nguồn: Dailymail)

Cách đi làm đặc biệt này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà nó còn giúp ông trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều, ông nói với các phóng viên. Ông Zhu được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2 vào năm 1999 và nặng hơn 100 kg, khiến ông phải tìm cách lấy lại vóc dáng.

Ông bắt đầu bơi gần bờ sông từ năm 2004 và tự rèn luyện để thực hiện hành trình dài 2.200 mét. Năm 2008, Zhu bắt đầu tham gia các sự kiện bơi lội mùa đông và đi theo con đường khác để đi làm.

“Cân nặng và lượng đường trong máu của tôi đã trở lại bình thường và vẫn ổn định sau ngần ấy năm”, vị CEO cho biết. Zhu cho biết hành trình đi làm kỳ lạ của ông Zhu đã khiến nhiều thuyền phà đi trên đoạn sông này quen thuộc và đôi khi cho ông quá giang. Thậm chí, cảnh sát hai bên bờ sông ban đầu ngăn cản ông cũng đã trở nên quen với hoạt động này.

Cộng đồng mạng và các đồng nghiệp của ông Zhu đều bị ấn tượng bởi sức chịu đựng đáng kinh ngạc của Zhu, gọi chuyến đi của ông là “hành trình đi làm dữ dội nhất” từ trước đến nay.

Một đồng nghiệp của ông Zhu cho biết ông Zhu luôn đến sớm nhất tại văn phòng. “Tôi đã làm việc với ông ấy hơn 10 năm rồi”, cô nói với trang tin tức video Pear, “Ông ấy chưa bao giờ đi làm trễ, dù chỉ một lần.”

Hàng ngày, ông đựng toàn bộ quần áo đi làm, giày và giấy tờ vào một chiếc túi chống nước và bắt đầu bơi qua từ bờ Nam sang bờ Bắc từ 7h sáng. Chiếc túi chống nước còn được sử dụng như chiếc phao cứu sinh trong quá trình qua sông.

Tuy nhiên, ông Zhu không khuyến khích mọi người làm theo mình mà chia sẻ rằng cần phải có quá trình luyện tập lâu dài mới có thể bơi được như vậy.

Trả lời