Đại gia tuần qua: Thực hư chuyện ông lớn Hàn Quốc đổ 1 tỷ đô vào Vingroup

Người phát ngôn của SK Group (Hàn Quốc) đã lên tiếng về thông tin tập đoàn này đang tiến hành khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup (VIC).

SK Group lên tiếng về thương vụ tỷ đô vào Vingroup

Tuần qua, tờ Korea Herald trích lời người phát ngôn của SK Group trả lời về thông tin tập đoàn này đang tiến hành khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup (VIC). Vị đại diện SK khẳng định: “Chúng tôi đang xem xét một số thương vụ đầu tư, nhưng chưa có trường hợp nào được xác nhận”.

Hồi cuối tháng 3, giới truyền thông thế giới đăng tin, tập đoàn SK Group quyết định hợp tác với một số tổ chức tài chính để sở hữu 1 tỷ USD cổ phần tại tập đoàn Vingroup. SK Group trước đó đã đầu tư 470 triệu USD để sở hữu gần 110 triệu cổ phần Masan Group (MSN), tương ứng 9,5% cổ phần.

Đại gia tuần qua: Thực hư chuyện ông lớn Hàn Quốc đổ 1 tỷ đô vào Vingroup - 1

Người phát ngôn của SK Group đã trả lời về thông tin tập đoàn này đang tiến hành khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup.

Về phía VIC, ông lớn này trước đó cũng công bố kế hoạch chào bán cổ phần riêng lẻ 250 triệu cổ phiếu cho tối đa 5 tổ chức nước ngoài. Giá chào bán mỗi cổ phần là trên 100.000 đồng. Nếu chào bán thành công, số tiền Vingroup thu về ước tính không dưới 25.000 tỷ đồng.

Cũng liên quan tới ông Phạm Nhật Vượng, tuần qua, Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 năm 2019 với tổng doanh thu thuần hợp nhất là 5.853 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của công ty đạt 2.687 tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái.  Lý giải điều này, VHM cho rằng, sự sụt giảm trên do công ty đã hầu hết hoàn thành bàn giao các căn hộ, biệt thự cho khách hàng tại dự án VinHomes Green Bay và VinHomes Central Park.

Thaco chi đậm mua 20.000 ha đất của Bầu Đức

Chia sẻ bên lề đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) cho biết đã ký thỏa thuận mua 20.000 ha đất của HAGL Agrico với giá 6.200 tỷ đồng và đã đặt cọc 30%.

Trước đó, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với HAGL, Thaco đã thành lập Công ty cổ phần sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương Thadi với vốn điều lệ 2.100 tỷ đồng. Công ty này đầu tư vào cây ăn trái, ngũ cốc, lâm nghiệp và chăn nuôi và hợp tác với Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico).

Với năm 2019, Thaco đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần năm nay là 69.155 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến là 6.237 tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2018.

Theo chiến lược phát triển giai đoạn 2019-2021, Thaco sẽ chuyển đổi hoạt động theo mô hình holdings với 5 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất cơ khí và ô tô, nông lâm nghiệp, đầu tư hạ tầng, thương mại và giao nhận vận chuyển.

Ông trùm giải trí Yeah1 bốc hơi gần 80% lợi nhuận

Công ty cổ Phần Tập Đoàn Yeah1 (YEG) tuần qua vừa có công bố và giải trình về biến động lợi nhuận quý 1 năm nay.

Đại gia tuần qua: Thực hư chuyện ông lớn Hàn Quốc đổ 1 tỷ đô vào Vingroup - 2

Lợi nhuận sau thuế TNDN hợp nhất quý 1 năm 2019 của Yeah1 đã giảm tới 79,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế TNDN hợp nhất quý 1 năm 2019 của Yeah1 đã giảm tới 79,4%, tương đương hơn 31 tỷ đồng so với lợi nhuận quý 1 năm 2018. Mức lãi sau thuế quý 1 năm nay chỉ vỏn vẹn hơn 8 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước là hơn 39 tỷ đồng.

Yeah1 thừa nhận, sự sụt giảm trên do YEG phải tăng nhiều khoản chi phí như: Chi phí thuê văn phòng mới và các chi phí liên quan đến việc di dời văn phòng (xóa sổ tài sản ở các văn phòng cũ), chi phí tổ chức các sự kiện để quảng bá hình ảnh tập đoàn. Ngoài ra, khoản chi phí khác cũng tăng là chi phí truyền thông liên quan đến sự cố mạng đa kênh trên nền tảng YouTube và một số chi phí có liên quan khác.

Về sự cố với Youtube, trước đó hồi đầu tháng 4, phía YEG cho biết, công ty đã được thông báo chính thức của YouTube về việc gia hạn hiệu lực của Thỏa thuận lưu trữ nội dung thêm 2 tuần sau ngày 31/3. Phía Yeah1 sau đó cho biết thêm vẫn đang đàm phán với YouTube.

Gặp sự cố, Masan của ông Nguyễn Đăng Quang ảnh hưởng ra sao?

CTCP Tập đoàn Masan vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 với doanh thu đạt 8.160 tỷ đồng, giảm 1,4% so với cùng kỳ.

Trong cơ cấu doanh thu của Masan, Masan Consumer Holdings, đơn vị kinh doanh các sản phẩm như nước tương, nước chấm, tương ớt, mỳ gói đạt 3.780 tỷ đồng (tăng 5,4%).

Masan Nutri-Science, đơn vị kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thịt mát Meat Deli, đạt 3.192 tỷ đồng, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Còn lại, Masan Resources, đơn vị vận hành Mỏ Núi Pháo có doanh thu đạt 1.188 tỷ đồng, giảm 20,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đại gia tuần qua: Thực hư chuyện ông lớn Hàn Quốc đổ 1 tỷ đô vào Vingroup - 3

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan đã lên tiếng về sự cố tương ớt Chin-su.

Kết thúc quý I/2019, lợi nhuận thuần sau thuế phân bổ cho cổ đông công ty của Masan đạt mức 865 tỷ đồng, tăng 6% so với quý I/2018.

Tại đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tuần qua, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan đã lên tiếng về sự cố tương ớt Chin-su. Theo ông, sự cố không ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh vì hệ thống sản phẩm Masan đa dạng. Tuy nhiên, ông thừa nhận, Masan còn chưa chủ động và ít chia sẻ thông tin với các đơn vị truyền thông.

Ông lớn Novaland bất ngờ tiết lộ chiến lược mới

Ngày 26/4, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland (NVL) đã tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2019.

Hội đồng quản trị của NVL đã trình cổ đông kế hoạch năm 2019 với doanh thu thuần dự kiến đạt 18.000 tỷ đồng, tăng gần 18% so với năm 2018. Qua đó, lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 3.300 tỉ đồng, tăng 7% so với năm trước.

Lãnh đạo NVL tiết lộ từ năm 2019, Novaland sẽ tập trung vào 3 dòng sản phẩm chủ lực với chiến lược kiềng 3 chân là: bất động sản để ở tại TP HCM, khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lận cận và đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí tại các địa phương có tiềm năng du lịch.

Cụ thể, trong 3 -5 năm tới, Novaland sẽ phát triển tiếp bất động sản nhà ở tại TP HCM, tận dụng quỹ đất hiện có 670 ha. Song song với đó, NVL sẽ xây dựng quỹ đất 2.000 ha chuẩn bị cho tương lai dài hơn ở miền Tây Nam Bộ và các điểm du lịch trọng điểm, phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Trả lời