Thu hơn một tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán vàng mã

Các sản phẩm chính là giấy đế (dùng để sản xuất giấy vàng mã), vàng mã, tinh bột sắn… đều có doanh số ấn tượng trong năm 2018.

Báo cáo tài chính quý IV/2018 vừa được Công ty chế biến lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (mã CK:CAP), đơn vị chuyên sản xuất giấy đế, vàng mã cho thị trường trong nước và xuất khẩu công bố. Theo đó, công ty ghi nhận doanh thu bán hàng và dịch vụ gần 78 tỷ đồng, tăng 13 tỷ so với cùng kỳ. Luỹ kế cả năm thu hơn 388,6 tỷ đồng, trong đó 23% đến từ xuất khẩu. Như vậy, bình quân mỗi tháng doanh nghiệp này thu hơn 32,4 tỷ đồng và mỗi ngày hơn 1,08 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh, ban lãnh đạo công ty cho rằng, là nhờ doanh thu bán hàng tăng và không phát sinh chi phí đột biến. Ba sản phẩm chủ lực vàng mã, giấy đế, tinh bột sắn đều tăng mạnh doanh thu, như vàng mã tăng 9 tỷ so với năm trước đó.

Năm 2018, đại gia sản xuất vàng mã Yên Bái lãi trước thuế hơn 40,2 tỷ đồng, tăng 65% so với 2017. Sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp, khoản lãi công ty này nhận về hơn 34,3 tỷ đồng, gấp ba lần năm trước.

Công ty Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy giấy Yên Bái, thành lập năm 1972. Năm 2004 đơn vị này cổ phần hoá với vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

Giấy đế (loại giấy dùng để làm ra vàng mã) của doanh nghiệp này cung cấp cho thị trường nội địa, còn giấy vàng mã được xuất khẩu 100% sang Đài Loan. Lợi nhuận mỗi năm vài chục tỷ nhưng công ty luôn duy trì chính sách chi trả cổ tức cao cho cổ đông, như năm 2015 chi cổ tức tiền mặt 45%, thưởng bằng cổ phiếu 40%. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ trả cổ tức tối thiểu 30% những năm tới.

Anh Minh

Trả lời