Dè chừng chiến tranh Mỹ – Trung, Đạm Cà Mau đặt kế hoạch lãi ròng 2019 giảm về 240 tỷ đồng

Với việc dự báo được những khó khăn, Đạm Cà Mau cũng đã lập kế hoạch để phòng ngừa trước những rủi ro liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, các ảnh hưởng của CPTPP, nguồn cấp khí có thể sẽ suy giảm và biến đổi khí hậu trong năm 2019 sẽ ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón tại các thị trường.

CTCP Dầu khí Cà Mau (PVCFC, DCM) vừa công bố các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 với mục tiêu đạt 6.924 tỷ đồng và thu về 240 tỷ đồng sau thuế. So với kế hoạch năm 2018 thì kế hoạch năm 2019 của DCM ghi nhận mức tăng hơn 10% về doanh thu nhưng lợi nhuận sẽ giảm.

Nói về lý do lợi nhuận sụt giảm, DCM cho biết 2019 là năm đầu tiên DCM áp dụng giá khí mới khi nhà máy vẫn còn trong giai đoạn khấu hao với chi phí khá lớn. Với việc dự báo được những khó khăn, DCM cũng đã lập kế hoạch để phòng ngừa trước những rủi ro liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, các ảnh hưởng của CPTPP, nguồn cấp khí có thể sẽ suy giảm và biến đổi khí hậu trong năm 2019 sẽ ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón tại các thị trường.

Theo đó, DCM sẽ duy trì tình trạng nhà máy sản xuất ổn định với 775 nghìn tấn Đạm Cà Mau, 80 nghìn tấn NPK; kinh doanh trọn bộ 7 sản phẩm mang thương hiệu Đạm Cà Mau với hơn 1 triệu tấn để tiếp tục giữ vững, duy trì thị phần ở các thị trường mục tiêu, xây dựng thương hiệu bền vững và phục vụ nhu cầu canh tác nông nghiệp cho bà con.

Đây cũng là năm bản lề của DCM để thực hiện công tác tái cấu trúc Công ty, áp dụng chiến lược mới trong hoạt động và mô hình kinh doanh của công ty để đa dạng hóa sản phẩm, thu về lợi ích tối đa cho công ty.

Kết thúc năm 2018, DCM ghi nhận doanh thu ước đạt 7.016 tỷ đồng, vượt 28% kế hoạch năm – là mức doanh thu cao nhất từ trước đến nay . Lợi nhuận trước thuế ước đạt 685 tỷ đồng, vừa vặn hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận cả năm. Nộp ngân sách nhà nước trên 132 tỷ đồng.

Dè chừng chiến tranh Mỹ - Trung, Đạm Cà Mau đặt kế hoạch lãi ròng 2019 giảm về 240 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Trả lời