Sau một thời gian dài “ở ẩn”, đại gia Lê Văn Vọng bất ngờ trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình

Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng “thoái lui” khỏi nhiều doanh nghiệp có thương hiệu “Lã Vọng”, doanh nhân Lê Văn Vọng đã đánh dấu sự trở lại với thị trường bất động sản thông qua một doanh nghiệp do ông làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cho biết, Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) – Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển tại Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A, xã Trung Minh, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, theo thông tin từ Báo Đấu Thầu (Cơ quan của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư).

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.126 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia góp vốn đầu tư. Do có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ thực hiện chỉ định thầu nhà đầu tư thực hiện dự án này. Tuy nhiên, để được lựa chọn chính thức là nhà đầu tư thực hiện Dự án, Liên danh VFI Group -Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới phải làm hồ sơ đề xuất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hồ sơ yêu cầu thực hiện Dự án.

Được biết, mục tiêu của Dự án là xây dựng khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: san nền; hệ thống giao thông; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát triển nhà ở của Thành phố cũng như tỉnh Hòa Bình, góp phần vào quá trình phát triển đô thị cho TP. Hòa Bình nói riêng và của tỉnh Hòa Bình nói chung, tăng khả năng hấp dẫn trong môi trường đầu tư và tạo nguồn thu cho ngân sách các cấp.

Sau một thời gian dài ở ẩn, đại gia Lê Văn Vọng bất ngờ trở lại với dự án nghìn tỷ tại Hòa Bình - Ảnh 1.

Vị trí xã Trung Minh (viền đỏ), nơi sẽ thực hiện dự án Khu đô thị mới Trung Minh A.

Theo tìm hiểu, trong Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group) – Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới thì Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới là doanh nghiệp có liên quan mật thiết với Tập đoàn Lã Vọng khi ông Lê Văn Vọng từng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và nắm giữ tới 99,87% vốn điều lệ trước khi thoái toàn bộ vốn tại đây vào ngày 5/3/2018.

Còn VFI Group là một cái tên còn khá mới mẻ trên thị trường bất động sản. VFI Group được thành lập ngày 22/3/2018 với vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Ban đầu, Công ty có địa chỉ tại số 3, ngách 25/3 đường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Đến ngày 20/4, Công ty chuyển trụ sở về địa chỉ sàn 5B, tầng 5, tòa nhà 25T2, Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng. Được biết, đây cũng là địa chỉ của Công ty CP Lã Vọng Group (Tập đoàn Lã Vọng).

Cổ đông sáng lập của VFI Group gồm 3 thể nhân, trong đó ông Lê Văn Vọng nắm giữ gần như tuyệt đối quyền sở hữu công ty này với 99,99% cổ phần. Với các mối liên hệ như trên, có thể cho rằng VFI Group là “cuộc chơi mới” của vị doanh nhân Lê Văn Vọng trong lĩnh vực bất động sản

Một chi tiết đáng chú ý khác, bên cạnh dự án “Khu đô thị mới Trung Minh A”, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình cũng có thông báo mời dự tuyển, với hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế đối với dự án “Khu đô thị mới Trung Minh B”. Thời điểm mở sơ tuyển sẽ bắt đầu từ lúc 9h ngày 3/12/2018. Đây là dự án có nhiều nét tương đồng với dự án “A” nhưng có diện tích nhỏ hơn, chỉ khoảng 58,87 ha và có tổng chi phí thực hiện dự án là 775 tỷ đồng.

Lan Nhi (Tổng hợp)

Theo InfoNet

Trả lời