Tài sản ‘cậu ấm’ giàu nhất dàn con nhà đại gia Việt sắp ‘tăng vèo’ lên gần 4 nghìn tỷ

Với việc mua vào lượng lớn cổ phiếu ngân hàng Techcombank, Hồ Anh Minh – “cậu ấm” nhà đại gia Hồ Hùng Anh tiếp tục tăng tài sản trên sàn chứng khoán.

Theo công bố mới nhất của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB), con trai ông Hồ Hùng Anh là ông Hồ Anh Minh vừa đăng ký mua vào hơn 44,7 triệu cổ phiếu TCB, cũng giao dịch thỏa thuận dự kiến thực hiện từ 14-31/12/2018.

Nếu giao dịch thành công, anh Hồ Anh Minh sẽ nâng sở hữu của mình tại ngân hàng lên hơn 137,9 triệu cổ phiếu TCB, tương đương tỷ lệ sở hữu 3,9455%.

Dựa trên thị giá cổ phiếu TCB hiện tại đang dao động quanh mốc 28.300 đồng/cp, thì để hoàn tất giao dịch trên, “cậu ấm” Hồ Anh Minh sẽ phải chi ra hơn 1,2 nghìn tỷ.

Điều này sẽ khiến khối tài sản trên sàn của con trai ông Hồ Hùng Anh “tăng vèo” lên 3,8 nghìn tỷ đồng, vượt qua hàng loạt đại gia máu mặt như ông chủ Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, ông Đỗ Hữu Hạ, Trần Lê Quân…

Cổ phiếu TCB tăng liên tục trong thời gian gần đây và hiện đang đứng ở mốc hơn 28 nghìn đồng. Với việc sở hữu 93.181.998 cổ phiếu TCB, khối tài sản trên sàn của Hồ Anh Minh hiện tương ứng với 2,6 nghìn tỷ đồng, giàu có nhất trong dàn ái nữ, thiếu gia con nhà đại gia Việt.

Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970, năm nay 48 tuổi, hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank.

Không có bất cứ thông tin nào về ngày tháng năm sinh của Hồ Anh Minh, song dựa vào độ tuổi của cha, có thể “cậu ấm” này nằm trong độ tuổi cuối 8X hoặc đầu 9X. Ngoài ra, trong dàn lãnh đạo cấp cao của Techcombank cũng không thấy sự hiện diện của Hồ Anh Minh.

Cùng với cháu nội và con trai, mẹ và vợ ông Hồ Hùng Anh cũng là những người sở hữu khối lượng cổ phiếu lớn. Và đây là 2 nhân vật giàu nhất trong gia đình ông Hồ Hùng Anh tại Techcombank.

 Cả bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (mẹ ông Hồ Hùng Anh) và bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (vợ ông Hồ Hùng Anh) đều sở hữu 174.130.290 cổ phiếu TCB, tương ứng với khối tài sản 4.919 tỷ đồng. Bà Thanh Thủy do sở hữu thêm 5.653.867 MSN của Masan Group nên có thêm 450 tỷ đồng.

  

Trả lời