Nghiên cứu và thử nghiệm thành công phương pháp trồng rau, củ, quả trên diện rộng theo hướng hữu cơ đủ chuẩn xuất qua thị trường Mỹ và Châu Âu:

TẬP ĐOÀN ĐA LĨNH VỰC BMG  VÀ TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN THANH NIÊN NÔNG THÔN

Kính Gửi:

ĐẠI DIỆN CÁC CÔNG TY, DOANH NGHIỆP, QUÝ KHÁCH HÀNG …

TẬP ĐOÀN ĐA LĨNH VỰC BMG với Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn phối hợp theo văn bản số 05/CTHT-SDC (V/v: Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2022) Căn cứ buổi họp ngày 1/1/2017 thông qua trương trình như sau:

I/ Hiện Tại Trung Tâm đang liên kết với TẬP ĐOÀN ĐA LĨNH VỰC BMG đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công phương pháp trồng rau, củ, quả trên diện rộng theo hướng hữu cơ đủ chuẩn xuất qua thị trường Mỹ và Châu Âu:

1. Phương pháp hợp tác trồng rau, củ, quả theo tiêu chuẩn xuất khẩu:

Chúng Tôi có thể trồng và cung cấp các loại rau, củ, quả theo hướng hoàn toàn hữu cơ trên địa bàn các tỉnh tại Việt Nam

Chúng Tôi cần hợp tác với các đơn vị, các nhân, tổ chức có nhu cầu thu mua hoặc hợp tác trồng rau, củ, quả theo tiêu chuẩn Xuất Khẩu( Trồng, Rau, Củ, Quả theo đơn hàng) trên quy mô từ 1-100ha trên địa bàn các Tỉnh tại Việt Nam

2. Phương pháp xử lý đất:

Chúng Tôi có phương pháp tiêu diệt gần như hoàn toàn các loai nấm, khuẩn, vi rút, tuyến trùng, các loại kim loại nặng, các loại độc tố dưới đất ( cam kết tuyệt đối không sử dụng hoá chất, các loại thuốc BVTV gây ảnh hưởng đến môi trường và con người).

3. Phương pháp xử lý trên Rau, Củ Quả, Bông Hoa, Trà….. Chúng Tôi có quy trình xử lý và tiêu diệt các loại nấm, khuẩn, tuyến trùng, sâu dịch hại, rong , rêu trên Rau, Củ, Quả, Bông Hoa, Trà… từ lúc trồng đến lúc thu hoạch, (cam kết tuyệt đối không sử dụng bất cứ 1 loại thuốc trừ sâu hay thuốc BVTV nào gây ảnh hưởng tới con người và môi trường, không ảnh hưởng tới năng suất, xịt sâu, nấm khuẩn… chết mà không cần cách ly,Rau, Củ, Quả có thể ăn được ngay, có thể áp dụng hoàn toàn theo hướng hữu cơ

4. Cung cấp thuốc diệt cỏ sinh học:

Hiện tại Chúng Tôi nghiên cứu thành công thuốc diệt cỏ sinh học, tiêu diệt cỏ chết nhưng hoàntoàn không gây ảnh hưởng tới đất, môi trường và cây trồng

5.Cung cấp dinh dưỡng cho Rau, Củ, Quả: Phương pháp này bên Trung Tâm chịu trách nhiệm về dinh dưỡng cho từng loại cây trồng theo hướng hữu cơ.

6.Cung Cấp Giải Pháp Sau Thu Hoạch: Chúng Tôi chịu trách nhiệm xử lý dư lượng thuốc BVTV, Thuốc Trừ Sâu, Nấm, Độc Tố, xử lý môi trường ô nhiễm … trước và Sau thu hoạch, Phương Pháp Giúp Rau Quả tươi lâu hơn sau thu hoạch, phục vụ nhu cầu đơn hàng trong nước và Xuất Khẩu.

7. TẬP ĐOÀN ĐA LĨNH VỰC BMG đã mở trung tâm phân phối hàng Việt Nam Bên Châu Âu, có trụ sở chính tại Đức Tất cả các hàng Việt Nam( nông, lâm, thủy hải sản, rau, củ, quả, gia vị, nước tương,nước mắm,gạo, bún gạo, miến, mì gói…các đồ dùng hàng ngày..) nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác đưa hàng của doanh nghiệp mình Sang Châu Âu Chúng Tôi luôn mong nhận được sự hợp tác vì sự phát triển của nông nghiệp Việt Nam

 

II/ Biện pháp thực hiện

1/Triền khai theo:

❖ Theo hơp đồng liên kết

❖ Theo biên bản toản thuận

❖ Theo phụ lục hợp đồng

❖ Theo hợp đồng nguyên tắc

❖ Theo hợp đồng thuê đất

❖ Theo hợp đồng chuyển giao KHKT

❖ Theo hợp đồng ủy quyền

❖ Theo biên bản bàn giao

❖ Theo hợp đồng mua bán

❖ Theo hợp đồng phân chia lợi nhuận

❖ Theo văn bản họp, bàn giao, chuyển giao…

2/ Cung cấp các chế phẩm và chuyển giao công nghệ KHKT vào sản xuất những sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào các thị trường Châu Âu và Mỹ.

3/ Tiêu thụ sản phẩm: BMG ký hợp đồng kết nối và hỗ trợ tiêu thụ với từng mô hình thử nghiệm.

III/ Một số câu hỏi băn khoăn của người dân.

1/ Làm rau, củ..theo hướng hữu cơ liệu có năng suất không? Vấn đề này Trung Tâm đã làm trên rất nhiều loại Rau, củ , quả từ miền Bắc tới Miền Nam, khi nông dân và nhà đầu tư hợp tác chặt chẽ và làm theo đúng quy trình của Trung Tâm kết quả mang lại về chất lượng, số lượng, mẫu mã đều mang lại hiệu quả vượt trội, chi phí đầu tư sản xuất thấp.

2/ Nông dân và nhà đầu tư cần đầu tư gì khi làm rau, củ theo hướng hữu cơ? Khi hợp tác với Trung Tâm, nông dân và nhà đầu tư cần chuẩn bị đất, , hệ thống tưới và nhân công

3/ Nông dân và nhà đầu tư được lợi gì khi tham gia thử nghiệm với Trung Tâm

Thứ nhất: Trung Tâm sẽ đưa Phân hữu cơ, các loại chế phẩm và kỹ thuật xuống hướng dẫn và giám sát quy trình trồng kết hợp với nông dân và nhà đầu tư để cùng tạo ra sản phẩm theo đúng hướng hữu cơ.

Thứ hai: Trung Tâm trồng thử nghiệm để có nguồn hàng hữu cơ đảm bảo các tiêu chí của thị trường Châu Âu và thông qua đó muốn minh chứng cho người làm nông nghiệp thấy rằng làm nông nghiệp theo hướng hữu cơ hoàn toàn không khó, chúng ta cần thay đổi tư duy về nông nghiệp theo hướng cơ để đảm bảo sức khỏe, đảm bảo nguồn đất, nguồn nước của chúng ta để bảo vệ thế hệ kế tiếp. Làm theo hướng hữu cơ không những cung cấp ra thị trường trong nước những sản phẩm thực sự an toàn, đem lại sức khỏe, lợi nhuận cao cho người nông dân và nếu chúng ta liên kết sẽ tạo ra một lượng lớn nông sản, rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn cao của thị trường các nước để có thể xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, Mỹ… đóng góp một phần lớn cho sự phát triển của Đất Nước, đưa nông sản Việt Nam sánh ngang với các nước tiên tiến về nông nghiệp trên Thế Giới.

Thứ ba: Trung Tâm cam kết hỗ trợ bao tiêu đầu ra với giá thành cao hơn ít nhất từ 10-30% cho nhà đầu tư và nông dân, ổn định quanh năm, cùng chia sẻ và giải quyết những khó khăn mà nhà đầu tư và ông dân gặp phải. Chúng tôi mong muốn hợp tác lâu dài, cùng đầu tư trong suốt quá trình hợp tác.

4/Lấy gì để đảm bảo trồng theo hướng hữu cơ đạt năng suất, nếu không đạt năng suất thì sao?

Thứ nhất: Đứng trên phương diện nhà nước, Trung Tâm là đơn vị hỗ trợ trực tiếp cho thanh niên nông thôn cả nước có nhu cầu và mong muốn khởi nghiệp, khởi sự, lập thân, lập nghiệp từ nông nghiệp nông thôn. Giải đáp mọi vấn đề liên quan đến nông, lâm, thủy, hải sản, hỗ trợ, những thắc mắc, khó khăn của thanh niên nông thôn và nông dân trên 64 tỉnh thành trong cả nước, Trung Tâm đã nghiên cứu và thử nghiệm rất kỹ các sản phẩm, chương trình trước khi đưa xuống triển khai tại các Tỉnh.

Thứ hai: Đứng trên phương diện trung tâm hỗ trợ xúc tiến đầu tư: Trung tâm đã tìm hiểu và liên kết chặt chẽ với các nhà cung cấp, nhà khoa học và các đơn vị xuất nhập khẩu và qua quá trình tìm hiểu và tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp quốc tế. Trung Tâm khẳng định nếu nông dân và nhà đầu tư kết hợp chặt chẽ thì trương trình sẽ phát triển rông khắp và mang lại những giá trị kinh tế cho nông dân và nông dân được tiếp cận trực tiếp các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến nhất trong lĩnh vực nông nghiệp trên thế giới

   

 

 

Trân Trọng!

Trả lời